Vai trò của lợi khuẩn đối với cùng kín

Ngày 18/12/2020 | Lượt đọc: 652

Lợi khuẩn là gì? Vai trò của lợi khuẩn đối với vùng kín?

 

Lợi khuẩn là những vi sinh vật sống mà khi tiêu thụ vào cơ thể một lượng vừa đủ sẽ mang lại lợi ích về mặt sức khỏe cho người sử dụng (WHO/FAO, 2001). Lợi khuẩn có mặt khắp nơi trên cơ thể con người như trên da, trong ruột, trong hệ sinh dục, niệu đạo…

 

Thực tế cho thấy, lợi khuẩn vào cơ thể sẽ có khả năng gây ức chế và tiêu diệt các vi khuẩn có hại, bao gồm cả vi khuẩn có hại ở âm đạo. Điều này có nghĩa rằng, các chế phẩm men vi sinh có thể bảo vệ vùng kín trước các tác nhân gây hại và hỗ trợ xử lý các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

 

 

Trong môi trường âm đạo của phụ nữ, lợi khuẩn sinh sống và đóng vai trò duy trì trạng thái cân bằng của hệ vi sinh âm đạo, bảo vệ vùng kín của phụ nữ khỏi nguy cơ viêm nhiễm do các hại khuẩn gây ra. Một số vai trò của lợi khuẩn đối với sức khỏe vùng kín:

– Sản sinh acid để duy trì giá trị pH dao động từ 3.5 đến 4.5 giúp âm đạo luôn luôn khỏe mạnh.

– Sản sinh H2O2 và các kháng sinh tự nhiên để ức chế sự phát triển và tiêu diệt hại khuẩn; giúp làm giảm tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

– Kiểm soát việc tiết cytokine giúp làm giảm khả năng viêm nhiễm của âm đạo.

– Sản sinh kháng sinh để tiêu diệt hại khuẩn

– Sản sinh biosurfactants để phá vỡ các biofilm của hại khuẩn

– Kích thích niêm mạc âm đạo sản sinh kháng thể IgA giúp ngăn ngừa sự xâm nhiễm của virus và hại khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo.

 

Tuy nhiên, khi cơ thể bị suy giảm sức đề kháng (do mắc bệnh), hệ vi khuẩn cũng bị rối loạn. Việc dùng thuốc chữa bệnh cũng làm cho các vi khuẩn có lợi và có hại bị chết đi. Khi các lợi khuẩn bị chết đi, hại khuẩn xâm nhập sẽ không còn lớp “lá chắn” bảo vệ, chúng sẽ nhanh chóng tiết ra các độc tố gây nên bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy, việc bổ sung thêm lợi khuẩn là việc làm vô cùng cần thiết.

 

Dung dịch vệ sinh phụ nữ cao cấp Femfresh soothing wash được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên như: tinh chất cúc la mã, tinh chất lô hội, tinh chất hoa kim ngân, tinh chất nam việt quất… Đặc biệt thành phần có bổ sung thêm lợi khuẩn Lactobacillus giúp điều trị các bệnh phụ khoa với cơ chế sản xuất ra các chất khử trùng tự nhiên, giữ cho các vi sinh vật trong âm đạo được cân bằng, bỏ các vi khuẩn có hại và tác nhân gây bệnh, làm sạch vùng kín nhẹ nhàng, dịu nhẹ, không gây khô rát, tạo cảm giác dịu nhẹ suốt cả ngày. Cân bằng độ PH tự nhiên, duy trì môi trường lý tưởng cho “vùng nhạy cảm”. Khử mùi hiệu quả với hương thơm tự nhiên, dịu nhẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0
    Giỏ hàng
    Your cart is empty