Quan hệ vào ngày “đèn đỏ” có sao không?

Ngày 11/08/2020 | Lượt đọc: 634

“Yêu” vào ngày “rụng dâu” là câu hỏi lớn nhiều người còn ít đề cập đến hay là ngại nói ra. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì có một số cặp đôi thích “làm chuyện ấy” vào những ngày này trong khi một số cặp khác lại không.

Thực chất, quan hệ vào thời gian có kinh nguyệt luôn tồn tại cả 2 mặt tích cực và tiêu cực. Vì vậy, để tìm hiểu chi tiết, các bạn có thể đọc bài viết sau.

Những điểm tích cực

Dễ đạt cực khoái

Trong những ngày có hành kinh hay những ngày rụng trứng, hormone của người phụ nữ thay đổi. Nồng độ Hormone nội tiết tăng cao khiến người phụ nữ muốn được yêu hơn bình thường

Chính vì thế, nếu như quan hệ tình dục trong những ngày này thì các cặp đôi sẽ dễ đạt cực khoái hơn. Hơn nữa, máu kinh còn góp phần là một chất bôi trơn tự nhiên giúp cho “chuyện ấy” trở nên suôn sẻ.

Cải thiện các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Đối với hầu hết phụ nữ, khi quan hệ vào thời kỳ có kinh nguyệt sẽ làm giảm các triệu chứng căng thẳng, stress, cáu gắt, đau đầu, đau bụng kinh luôn khiến họ khó chịu. bởi vì khi quan hệ sẽ giúp hormone endorphin được giải phóng nhiều hơn khi phụ nữ đạt cực khoái. Hormone này có khả năng kích hoạt những cảm xúc tích cực giúp làm giảm đau đầu hay cơn đau bụng kinh.

Vậy nên, có thể nói rằng, “yêu vào những ngày đèn đỏ” giống như một liều thuốc giảm đau tự nhiên hữu hiệu giúp phụ nữ loại bỏ những triệu chứng khó chịu do chu kỳ kinh nguyệt gây ra.

Những điểm tiêu cực

Vấn đề vệ sinh

Nhược điểm của quan hệ tình dục trong thời kỳ rụng dâu đó là vấn đề vệ sinh. Thật khó chịu khi máu kinh có thể chảy ra và dính vào quần áo, ga giường hay đối tác của bạn.

Hay  “kinh nguyệt” có thể trở thành một ấn tượng xấu làm giảm hứng thú tình dục của nam giới, khiến họ không thích điều này.

Nguy cơ viêm nhiễm tăng cao

Trong những ngày hành kinh, niêm mạc âm đạo rất nhạy cảm, sự cọ sát của các động tác giao hợp có thể làm tổn thương lớp niêm mạc này. Cổ tử cung giãn nở rộng hơn, cộng thêm máu kinh là môi trường thuận lợi đưa vi khuẩn vào sâu trong buồng tử cUng gây ra bệnh viêm nhiễm, bệnh lây qua đường tình dục.

Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn 1

Những ngày hành kinh không phải là thời điểm an toàn để tránh thai như nhiều người vẫn nghĩ. Thực ra, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị rối loạn bởi rất nhiều yếu tố. Chu kỳ kinh nguyệt sẽ ảnh hưởng tới thời gian rụng trứng. Hơn nữa, nếu chịu kích thích tình dục mạnh thì phụ nữ vẫn có khả năng rụng trứng vào những ngày đèn đỏ. Do đó, họ vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn.

 

Chính vì thế tùy nhu cầu ham muốn của các cặp đôi mà chúng ta quan hệ tình dục trong những ngày các cô gái đến ngày rụng dâu. Tuy nhiên các cặp đôi nên nhớ cần phải vệ sinh vùng kín trước/ sau khi yêu và sử dụng bao cao su nam giới/ nữ giới để phòng ngừa các rủi ro nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0
    Giỏ hàng
    Your cart is empty