“ĐỘ pH” vùng kín phụ nữ

Ngày 21/04/2020 | Lượt đọc: 1069

Là phụ nữ chúng ta luôn có quyền được nâng niu và chiều chuộng, được chọn lựa cho mình những sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên hầu như người phụ nữ chỉ quan tâm và chi tiền ra để mua các sản phẩm chăm sóc body, da mặt, tóc…. mà quên đi chăm sóc một bộ phận hết sức quan trọng, tuy nhỏ nhưng lại có vai trò quan trọng trong cơ thể người phụ nữ đó là vùng kín. Theo nghiên cứu thì có đến 70% phụ nữ không quan tâm và không có kiến thức đến việc chăm sóc và bảo vệ vùng kín đúng cách dẫn đến tình trạng ngứa, có mùi hôi, viêm nhiễm phụ khoa….Một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là sự mất cân bằng độ pH vùng kín phụ nữ. Vậy độ pH vùng kín là gì và làm thế nào để cân bằng độ pH chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

 

BẠN HIỂU THẾ NÀO VỀ ĐỘ PH VÙNG KÍN PHỤ NỮ?
Mất cân bằng độ pH vùng kín

 

Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể con người, âm đạo cũng có sức đề kháng tự nhiên để tự bảo vệ. Khả năng đề kháng này chỉ phát huy tác dụng khi môi trường âm đạo có độ pH sinh lý đạt ngưỡng “chuẩn” để vi khuẩn gây hại không thể phát triển hoặc làm hại, và vi khuẩn có lợi có thể thường trú. Vậy tại sao người ta lại nói “Mất cân bằng độ pH”? Vậy độ pH như thế nào thì được coi là đang mất cân bằng và độ pH thế nào thì được coi là cân bằng?

 

Trong môi trường âm đạo luôn tồn tại những vi khuẩn có lợi và có hại. Âm đạo khỏe mạnh là âm đạo mà ở đó hệ vi sinh này luôn tồn tại ở trạng thái cân bằng và “chung sống hòa bình” với nhau với độ pH “chuẩn” là 3,8 – 4,5. Để giữ cho độ pH tại khu vực “cấm” luôn trong trạng thái ổn định rất khó vì môi trường âm đạo rất nhạy cảm, chỉ cần một tác động nhỏ như: mặc đồ lót quá chật, vệ sinh không đúng cách, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt, hậu sản … cũng sẽ làm độ pH vượt ra khỏi mức lí tưởng dẫn đến việc mất cân bằng độ pH.

 

 

Đúng như vậy! Mất cân bằng độ pH là lúc mà các vi khuẩn có hại đang “thừa thắng xông lên” khiến vùng kín của chị em có mùi hôi, ngứa, viêm nhiễm….Chính vì thế để cân bằng độ pH vùng kín các chị em cần có chế độ ăn uống hợp lý như khi bạn ăn đồ cay nóng, hành tây, tỏi, thịt đỏ, măng tây, sữa, rượu, bông cải xanh… thì sự cân bằng tự nhiên của âm đạo sẽ bị tác động. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nếu chị em tích cực ăn nhiều hoa quả, rau củ tươi, các loại ngũ cốc nguyên hạt và uống nhiều nước mỗi ngày sẽ góp phần đảm bảo được sự ổn định của độ pH trong môi trường âm đạo. Và đặc biệt việc quan trọng nhất là nên lựa chọn dung dịch rửa hàng ngày để làm sạch, duy trì cân bằng độ pH. Trên thị trường rất nhiều sản phẩm nhưng không phải sản phẩm dung dịch vệ sinh nào cũng tốt, hiệu quả và an toàn. Một số sản phẩm chứa xà phòng, hương thơm tổng hợp, chứa paraben….gây ảnh hưởng đến âm đạo, đặc biệt là làm mất cân bằng pH của vùng kín. Chính vì thế khi lựa chọn sản phẩm để sử dụng bạn cần lựa chọn sản phẩm có chiết xuất từ thành phần tự nhiên, không chứa các chất độc hại, giúp cân bằng pH cho vùng kín.

 

BẠN HIỂU THẾ NÀO VỀ ĐỘ PH VÙNG KÍN PHỤ NỮ?
Tinh chất thành phần thiên nhiên

 

Chúng ta có thể thấy độ pH của vùng kín phụ nữ là hết sức quan trọng. Chỉ cần những sai sót nhỏ cũng khiến vùng kín của chúng ta gặp phải các tình trạng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần trong cuộc sống. Chính vì thế hãy là người phụ nữ thông minh và xinh đẹp lựa chọn cho mình cách quan tâm và chăm sóc vùng kín một cách hiệu quả và an toàn nhé. Chúc bạn luôn rạng rỡ và tự tin!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0
    Giỏ hàng
    Your cart is empty