Báo Đáng Cộng Sản Việt Nam| PHÁT HIỆN 16.362 CHAI DDVS FEMFRESH BỊ LÀM GIẢ Ở TRANG TRẠI NUÔI GÀ

Ngày 29/12/2023 | Lượt đọc: 62

Ngày 27/12, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, chiều ngày 26/12, Đội QLTT số 25, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Chương Mỹ đã bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh nằm trên địa bàn thôn Phượng Nghĩa, xã Phụng Châu (huyện Chương Mỹ). Cơ sở kinh doanh có diên tích khoảng 1.400m2, là trang trại nuôi gà trước đây. Chủ cơ sở được xác định là N.V.T (sinh năm 1990, thường trú tại tỉnh Phú Thọ).

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn sản phẩm là mỹ phẩm dạng kem dưỡng, serum, mặt nạ dưỡng da, thực phẩm chức năng phục vụ nhu cầu làm đẹp, được dán nhãn, tem là những thương hiệu nước ngoài. Cụ thể: 16.362 chai dung dịch vệ sinh Femfresh có dấu hiệu bị làm giả; có 840 lọ Blackmores Evening Primrose Oil, xuất xứ Australia, 1.300 mặt nạ Yujin, xuất xứ Korea, 6.288 hộp Vitamin E Cream ghi “Made in Australia”; 828 lọ Gamma Linolenicacid Evening Primrose Oil, ghi xuất xứ Canada; …. Lực lượng chức năng còn ghi nhận một lượng lớn các lọ nhựa, hộp đựng, tem nhãn và hàng tấn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không bao bì, nhãn mác dùng cho việc sản xuất được vứt bừa bãi trên nền đất, một số loại nguyên liệu có mùi hắc nồng nặc,…

Đáng nói, là dung dịch vệ sinh nhưng lại “ra lò” trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh trong một trang trại chăn nuôi với nguyên liệu là hương liệu, hóa chất, phụ gia không rõ nguồn gốc, trôi nổi được trộn trong các xô, thùng phuy cáu bẩn, gỉ sét.

Ông Nguyễn Phi Hiển – Đội trưởng Đội QLTT số 25, Cục QLTT TP Hà Nội cho biết, đây là một trong những vụ việc có dấu hiệu sản xuất thực phẩm chức năng giả với quy mô lớn trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Lợi dụng địa điểm xa khu dân cư và diện tích lớn của các trang trại nuôi gà, nuôi lợn với giá thành thuê rẻ, đối tượng đã sử dụng làm nơi sản xuất, phối trộn hàng hóa. “Chúng tôi phải mất 20 giờ đồng hồ, sử dụng 26 xe tải mới có thể đóng gói, di chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. Theo ước tính, cả sản phẩm và máy móc, thiết bị phục vụ việc sản xuất, đóng gói hàng hóa tại cơ sở này lên tới 50 tấn”, ông Hiển thông tin.

Đến sáng ngày 27/12, Đội QLTT số 25 tiếp tục kiểm kê hàng hoá, nguyên liệu có dấu hiệu vi phạm. Xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự, Đoàn kiểm tra đang hoàn tất hồ sơ để chuyển giao sang cơ quan Công an huyện Chương Mỹ điều tra, làm rõ./.

Cơ quan chức năng và các Chuyên gia cũng cảnh báo dung dịch vệ sinh giả, nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán khắp nơi đã dấy lên mối lo ngại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tổng quát, sức khỏe sinh sản và cả về mặt kinh tế của người tiêu dùng. Các cơ quan chức năng cũng lên tiếng để bảo vệ sức khỏe bản thân và tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra khi mua phải dung dịch vệ sinh giả, người tiêu dùng thông thái cần tìm mua những sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại những cơ sở danh tiếng có sự bảo hành.

Đối với Femfresh – Dung dịch vệ sinh số 1 Anh Quốc, chị em nên lưu ý lựa chọn sản phẩm chính hãng được phân phối bởi Trần Gia Distribution bởi đây là Doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối độc quyền Femfresh tại Việt Nam. Và các sản phẩm Femfresh chính hãng do Trần Gia phân phối đều có đủ 3 tem của Trần Gia dán trên bao bì sản phẩm, gồm: Tem nhãn phụ; Tem QR chống hàng giả; Tem niêm phong. Các khách hàng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc xuất xứ và xác thực hàng chính hãng.

Nguồn: Báo Đảng Cộng Sản Việt Nam

0
    Giỏ hàng
    Your cart is empty