VÙNG KÍN CÓ MÙI VÀ NHỮNG BIỂU HIỆN THƯỜNG GẶP

Ngày 09/10/2019 | Lượt đọc: 829

Thông thường nếu vùng kín có mùi hôi nhẹ điều rất bình thường với tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên nếu “cô bé” mà có mùi hôi nặng khó chịu kèm theo những chất nhầy màu trắng đục bất thường thì trong trường hợp này chúng ta không nên chủ quan vì đó là những dấu hiệu của việc viêm nhiễm vùng âm đạo hay còn gọi là viêm nhiễm phụ khoa.

 

Những nguyên nhân khiến vùng kín có mùi

 

Vùng kín có mùi hôi có rất nhiều nguyên nhân nhưng những nguyên nhân phổ biến nhất là:

 

1. Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

 

Vệ sinh vùng kín không cẩn thận chỉ rửa sơ sài với nước, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ kết hợp với mồ hôi và  những vi khuẩn có hại tích tụ làm cho vùng kín có mùi hôi. Bên cạnh đó việc thụt rửa vùng kín không đúng cách làm cho vi khuẩn từ ngoài  xâm nhập vào bên trong và gây mùi cho vùng kín.

2. Ăn những thức ăn gây mùi

 

Việc ăn mốt số thức ăn như: hành lá , gia vị, thịt đỏ, các sản phẩm làm từ sữa cùng kết hợp với những đồ uống có cồn, cà phê ..Những thực phẩm khiến mùi cơ thể nồng hơn và khi ăn nhiều thì cũng có thể làm cho vùng kín có  mùi hôi hơn.

 

3. Nội tiết trong cơ thể thay đổi

 

Phụ nữ đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc trong giai đoạn mang thai là khi nội tiết trong cơ thể thay đổi đặc biệt là chu kỳ kinh sẽ gây ra mùi rất khó chịu. Chính vì thế mà chúng ta cần thường xuyên cách 3-4 tiếng nên thay băng đồng thời vệ sinh sạch sẽ để hạn chế mùi hôi ở vùng kín.

4. Sử dụng quần áo bó sát đặc biệt là quần chíp

 

Việc mặc quần bó sát nhất là quần chíp sẽ làm bó sát vùng kín và làm ra mồ hôi khiến cho vùng kín trở nên bí và nặng mùi.

 

Vậy vùng kín có mùi hôi khó chịu thì dẫn đến bệnh gì?

 

Khi vùng kín có mùi hôi khó chịu và nồng nặc thì có  nghĩa chị em đã có những dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa. Chính vì thế mà chúng ta thường xuyên phải luôn theo dõi sinh lý của mình nếu có những dấu hiệu gì bất thường cần đến khám phụ khoa để phát hiện và chữa trị kịp thời. Một số bệnh phụ khoa thường gặp khi chị em có vùng kín mùi hôi:

 

1. Bệnh nấm

 

Nấm là bệnh thường gặp ở rất nhiều chị em. Hầu hết bệnh nấm là do vùng kín ẩm ướt, mồ hôi hay khi mặc đồ ẩm. Người bị bệnh nấm thì vùng kín có mùi chua nhẹ, nồng cùng với các biểu hiện như ngứa ngáy xung quanh âm đạo, cảm giác rát khi đi vệ sinh hoặc trong quan hệ tình dục âm đạo sẽ tiết ra chất nhày. Bệnh càng nặng và  biểu hiện càng rõ khi có 1 loại nấm là candida phát triển càng mạnh mẽ

 

2. Bệnh lậu và bệnh chlamydia

 

Bệnh lậu và bệnh chlamydia là 2 bệnh rất dễ nhiễm và lây qua đường quan hệ tình dục. Khi bị mắc bện này thì vùng kín sẽ tỏa ra mùi rất là khó chịu đồng thời khi đi vệ sinh người bệnh sẽ cảm thấy rất đau và rát. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng vô si

 

3. Bệnh viêm khung chậu

 

Những bệnh lây qua đường tình dục không được phát hiện và chữa trị kịp thời và có các dấu hiệu như: đau ở bụng dưới, đau khung chậu và tiết ra các chất dịch nhày có mùi nặng khó chịu thì có thể bạn đã mặc phải bệnh viêm khung chậu.

 

4. Nhiễm khuẩn vùng kín

 

Nhiễm khuẩn vùng kín là bệnh mà hầu hết  chị em phụ nữ ai cũng bị. Khi số lượng vi khuẩn trong âm đạo tăng lên nhanh chón đột biến và  có biểu hiện là tiết ra các chất nhờn âm đạo có mùi tanh và mùi này càng trở nên nặng hơn khi quan hệ tình dục cùng với ngứa rát vùng xung quanh âm đạo thì bạn đã bị nhiễm khuẩn vùng kín

 

Bệnh này rất phổ biến, hầu hết phụ nữ nào cũng từng mắc phải ít nhất một lần trong đời. Bệnh xảy ra khi vi khuẩn trong âm đạo gia tăng đột biến biểu hiện qua dịch tiết âm đạo có mùi tanh và mùi này sẽ nồng hơn sau khi quan hệ tình dục. Những triệu chứng khác bao gồm ngứa, rát vùng âm đạo.

 

Chính vì thế mà khi phát hiện thấy vùng kín của mình có mùi thì chị em nên đi khám phụ khoa để được phát hiện và điều trị sớm nhất .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0
    Giỏ hàng
    Your cart is empty