Tại sao con gái phải mặc quần lót?

Ngày 06/01/2021 | Lượt đọc: 2999

Bước vào độ tuổi dậy thì là dấu mốc quan trọng của mỗi người. Và khi đó, bạn gái thường sẽ dậy thì trước và bắt đầu phải mặc đồ lót, trẻ nam khi dậy thì cũng vậy. Vậy tại sao phải mặc đồ lót khi bước tuổi này. Hãy cùng Femfresh giải đáp thắc mắc này thật kỹ nhé!

 

Con gái phải mặc quần lót?

Từ thời xưa thì loài người đã nhận thức được việc che đậy một số bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Có thể là lá cây, cành cây hay đóng khố bằng những mảnh vải….

 

Đến ngày nay thì có muôn vàn kiểu cách phong phú và đa dạng, bắt mắt.

 

Đồ lót sinh ra để che đậy. Vậy thì chỉ quần áo bên ngoài là được rồi còn cần quần lót làm gì nữa. Có thể bỏ quần lót được không?

 

Đồ lót không chỉ dùng để che đậy mà quần lót còn có rất nhiều tác dụng khác nhau đó. Vì thế nên quần lót mới được sử dụng mặc cả ngày và không thể thiếu của tất cả mọi người.

Bảo vệ cô bé trước tác nhân gây tổn thương

Vùng kín nhạy cảm, chỉ cần một chút bất cẩn từ các yếu tố bên ngoài như: Vật sắc nhọn, khóa quần, va đập hay từ chính chiếc quần ngoài…cũng khiến vùng kín chịu tổn thương. Và hiển nhiên thêm một lớp vải nữa là thêm một màn chắn bảo vệ hiệu quả rồi.

 

Tuy nhiên, để tránh phản tác dụng, chính quần lót bạn cũng phải vệ sinh sạch sẽ, chỉ được mặc trong một ngày, tắm rửa là sẽ thay. Đồng thời, theo định kỳ cứ 6 tháng nên đổi quần lót dù chúng vẫn bền, không rách.

 

Nên giặt riêng và không giặt cùng với những đôi tất nếu không muốn bị lây nhiễm bệnh. Và tốt hơn là giặt tay những đồ lót để vừa tăng tuổi thọ, vừa sạch sẽ.

Giữ sạch sẽ vùng kín

Mặc đồ lót giữ cho vùng kín sạch sẽ

Vùng kín tiết ra mồ hôi, đặc biệt vào độ tuổi dậy thì cô bé bắt đầu tăng dịch tiết nhờn và xuất hiện kinh nguyệt. Đây chính là lý do cần sử dụng đồ lót để thấm hút mồ hôi giúp cô bé khô thoáng và chống việc dây dớt dịch nhờn ra quần ngoài gây khó chịu.

Tránh lộ “hàng”

Khi mặc váy quá ngắn, quần đùi cá tính, hay trong sự cố khó đỡ của quần lỏng chun dễ tuột thì đã có bạn nhỏ quần chíp giúp bạn che chắn vùng nhạy cảm này.

 

Tuy nhiên, hãy mặc sao cho không được lộ cả quần lót. Thứ nhất là đừng tạo sự tương phản về màu sắc của quần lót và quần ngoài. Thứ hai là đừng mặc quần ngoài quá ngắn mà ống rộng hay là quá mỏng có thể xuyên thấu. Không nên sử dụng quần chíp cạp cao và quần ngoài lại trễ cạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0
    Giỏ hàng
    Your cart is empty