Quy tắc cần nhớ khi “yêu” để tránh mắc bệnh viêm nhiễm

Ngày 28/11/2020 | Lượt đọc: 634
“Chuyện ấy” không chỉ còn là câu chuyện về cảm xúc mà nó còn liên quan đến vấn đề sức khỏe tình dục. Để vùng kín luôn khỏe mạnh, trước khi “yêu” chúng ta hãy luôn nhớ quy tắc sau đây:

1. Rửa vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục

Vùng kín phụ nữ vốn tiết ra nhiều dịch trắng cộng thêm nước tiểu đọng có thể khiến cho vi khuẩn phát triển gây mùi khó chịu. Hơn nữa, nhiều cặp đôi chọn lựa hình thức oral sex (quan hệ tình dục bằng miệng) để giúp tăng khoái cảm, nếu vùng kín không hoàn toàn sạch sẽ thì nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn là rất cao. Chính vì thế vệ sinh vùng kín trước khi quan hệ sẽ khiến cho đối tác cảm thấy thoải mái, dễ chịu , tránh được tình trạng nhiễm vi khuẩn.

 

 

Sau khi quan hệ thì chỗ ấu của mình sẽ không được sạch sẽ, vì thế rửa sạch là cần thiết. Tuy nhiên lưu ý chỉ rửa sau 30 phút và rửa với dung dịch vệ sinh an toàn với thành phần thiên nhiên, có độ pH phù hợp.

2. Sử dụng bao cao su

Bao cao su được coi là vật bất ly thân của nhiều cặp đôi. Khi nhắc tới các biện pháp tình dục an toàn chắc chắn ai cũng đều biết thứ đầu tiên cần phải có chính là bao cao su. Đây chính là “lá chắn” giúp bảo vệ vùng kín, tránh mọi căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, cả với những ai chưa sẵn sàng làm mẹ.

 

Trong mỗi chiếc bao cao su luôn có chứa lớp màng bôi trơn góp phần làm giảm thiểu được nguy cơ bị tổn thương cho “công cụ tác chiến” của cả hai phái trong trường hợp “cô bé” rơi vào tình trạng khô hạn, khiến cho những động tác “yêu” trở nên khó khăn và đau rát hơn bình thường.

 

Thêm vào đó, một trong những lý do khiến phụ nữ thích sử dụng bao cao su đó là chúng giúp cho vùng kín của họ không bị “ướt át” sau mỗi cuộc “yêu”. Vấn đề vệ sinh không chỉ nằm ở việc ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà chúng còn góp phần ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm vùng kín, giữ cho “cô bé” luôn sạch sẽ sau khi “giao ban”. Đây là công dụng đặc biệt chỉ có ở bao cao su.

 

3. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe tình dục

Bạn và người ấy nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và sàng lọc các vấn đề về sức khỏe tình dục đặc biệt là HIV và các bệnh lây qua đường tình dục. Chúng ta nên làm kiểm tra khi bắt đầu bước vào một mối quan hệ mới và thường xuyên kiểm tra dù hai bạn đang yêu nhau, đang ở trong mối quan hệ yêu đương sâu đậm đi chăng nữa vì điều đó đảm bảo an toàn cho cả hai.

 

4. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe tình dục 1

 

Sẽ chẳng có gì là quá đáng khi đòi hỏi người yêu của bạn cùng làm điều đó. Nếu như họ không nhiệt tình cùng bạn tham gia thực hiện việc kiểm tra sức khỏe tình dục thì cũng có nghĩa là họ chưa đủ tin tưởng để bạn tiếp tục mối quan hệ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0
    Giỏ hàng
    Your cart is empty