NGUYÊN NHÂN NGỨA VÙNG KÍN

Ngày 09/10/2019 | Lượt đọc: 1106

Ngứa vùng kín là một bệnh khá phổ biến ở đa số các chị em phụ nữ. Bệnh tuy không ảnh hưởng luôn tới sức khỏe nhưng nếu để lâu và không được chữa trị kịp thời sẽ có thể gây ra những bệnh hết sức nghiêm trọng. Vậy nguyên nhân ngứa vùng kín là gì?

 

Khi bị ngứa vùng kín chị em thường cảm giác rất tự ti không thoải mái và rất ngại khi giao tiếp bởi lúc nào cũng cảm giác ngứa ngáy đôi khi không dám gãi.

 

Đa phần chị em bị ngứa vùng kiến đều là do những nguyên nhân và thói quen thường ngày của chúng ta. Có rất nhiều nguyên nhân khiến vùng kín ngứa, nhưng đa phần chị em chúng ta đều bị ngứa bởi những nguyên nhân sau:

 

1. Do chị em dùng các loại hóa chất kích ứng

 

Vùng âm đạo rất nhạy cảm vì thế mà việc chúng ta dùng một số hóa chất có thể gây ra kích ứng dẫn đến ngứa vùng kín. Chị em thường có thói quen dùng xà phòng, sữa tắm để vệ sinh vùng kín, đó là những chất có tính sát khuẩn mạnh sẽ rất dễ gây kích ứng cho vùng kín. Hơn nữa nhiều chị em dùng dung dịch vệ sinh không an toàn cũng là nguyên nhân dẫn đến ngứa vùng kín.

Bên cạn đó nhiều chị em vẫn có thói quen sử dụng nước hoa vùng kín, giấy vệ sinh có chứa hương liệu, những chất làm mềm vải, các chất tẩy rửa,…Những chất đó tạo ra phản ứng dị ứng khiến kích ứng da và gây ngứa âm đạo.

 

Phơi nhiễm âm đạo với hoá chất có thể gây ra ngứa vùng kín. Những hóa chất một khi tạo ra phản ứng dị ứng thường sẽ khiến khu vực âm đạo bị phát ban ngứa.

 

2. Do các bệnh ngoài da

 

Một số chị em bị các bệnh ngoài da như vảy nến, eczema, bệnh chàm, viêm da cơ địa hoặc những người mắc bệnh dị ứng. Những người mắc bệnh này rất ngứa khi khi có thể lan sang vùng âm đạo gây ra hiện tượng ngứa âm đạo.

 

3. Ngứa vùng kín do nhiễm trùng nấm men 

 

Nấm men là nấm tự nhiên có trong âm đạo bình  thường nó sẽ không gây ảnh hưởng gì nhưng khi loại nấm này phát triển và không kiểm soát được thì nó sẽ gây ra hiện tượng nhiễm trùng âm đạo. Nhiễm trùng âm đạo là hiện tượng khá phổ biến đối với chị em phụ nữ.

Đa phần cứ 10 người thì có 8 người bị bệnh theo thống kê của Mayo Clinic. Sau khi chúng ta uống thuốc kháng sinh thì hiện tượng nhiễm khuẩn âm đạo xảy ra càng nhiều hơn với thuốc này đồng thời tiêu diệt những vi khuẩn xấu và vi khuẩn tốt. Các vi khuẩn này càng phát triển thì càng gây ra các hiện tượng ngứa, rát và hơi đau ở âm đạo.

 

4. Nhiễm khuẩn âm đạo

 

Sự chênh lệch giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có lợi cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn âm đạo và làm cho âm đạo cảm giác ngứa khó chịu.

 

5. Bên cạnh đó ngứa vùng kín do một số bệnh lây qua con đường tình dục 

 

Khi quan hệ tình dục một số bệnh như: Chlamydia, mụn cóc sinh dục, bệnh lậu,.. lây qua con đường tình dục này và gây ra ngứa âm đạo

 

Ngoài ra khi chị em stress cũng làm suy yếu hệ thống miễn dịch và gây ra hiện tượng nhiễm trùng dẫn đến ngứa vùng kín. Tuy nhiên nguyên nhân này thì không phổ biến.

6. Ung thư âm đạo 

 

Ung thư âm đạo là  loại ung thư  phát triển trong âm hộ, khi bị bệnh này chị em sẽ rất ngứa và khó chịu thậm chí còn bị chảy máu.

 

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu ngứa vùng kín nữ.

Mong rằng qua chia sẻ trên đây chị em sẽ biết được bản thân mình đang mắc bệnh gì và có hướng điều trị hợp lý, hiệu quả nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0
    Giỏ hàng
    Your cart is empty