DẤU HIỆU CỦA “MÙA DÂU” SẮP ĐẾN!

Ngày 27/05/2020 | Lượt đọc: 834

Kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu sinh lý chứng tỏ sự trưởng thành của nữ giới. Mỗi khi sắp đến ngày hành kinh, luôn khiến chị em cảm thấy khó chịu, hoang mang, lo lắng và ám ảnh bởi những dấu hiệu trước kỳ kinh. Khi chuẩn bị đến ngày kinh nguyệt, cơ thể nữ giới cũng sẽ diễn ra những biến đổi báo hiệu kỳ kinh đang đến gần.

 

 

Kinh nguyệt sẽ đến mỗi tháng một lần và trước đó khoảng 1 tuần cơ thể sẽ có những dấu hiệu để báo trước kinh nguyệt sắp đến. Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ không nắm rõ được những triệu chứng sắp có kinh và không có sự chuẩn bị trước, nên khi đến ngày “đèn đỏ” đã gặp khá nhiều rắc rối khó xử. Để điều đó không xảy ra với bản thân, Femfresh xin gửi đến các nàng bài bài viết về biểu hiện sắp có kinh để luôn chủ động trong việc “dâu rụng” nhé!

 

1. BỊ CĂNG TỨC NGỰC

Trước chu kỳ kinh nguyệt khoảng 1 tuần, chị em sẽ thấy có dấu hiệu ngực căng lên và đau tức. Chị em sẽ thấy có dấu hiệu ngực căng lên và đau tức. Nếu để ý kỹ sẽ thấy kích thước của ngực tăng lên so với ngày thường và chạm vào sẽ thấy đau. Đây là một triệu chứng sinh lý rất bình thường ở phụ nữ khi bước vào chu kỳ kinh nguyệt. Nên khi gặp phải vấn đề này chị em cũng không cần phải lo lắng quá đâu nhé!

 

 

 

 

2. LƯỢNG KHÍ HƯ TĂNG LÊN

Trước khi có kinh do lượng nội tiết tố bị biến đổi, chất nhầy ở tử cung tăng lên nhanh chóng khiến lượng khí hư tiết ra nhiều hơn. Chính vì vậy, vùng kín sẽ cảm thấy ẩm ướt hơn bình thường.

Tuy nhiên, chị em cũng cần hết sức lưu ý sự khác nhau giữa khí hư sinh lý và khí hư bệnh lý. Nếu khí hư có những dấu hiệu bất thường về màu sắc, mùi thì đó là dấu hiệu của những bệnh lý, đặc biệt là những bệnh phụ khoa, chị em cần phải đi khám vì nó có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

 

3. TÍNH TÌNH THẤT THƯỜNG, DỄ CÁU GẮT

Do phải chịu đựng những triệu chứng khó chịu trong giai đoạn tiền kinh nguyệt ( đau bụng, tức ngực, đau lưng, da nổi mụn,…) nên tâm trạng chị em thường trở nên cáu gắt, tức giận vô cớ, chán nản, vui buồn thất thường.

 

 

 

 

4. ĐAU BỤNG DƯỚI

Trước kỳ nguyệt san khoảng 1 tuần chị em thường có dấu hiệu đau bụng dưới âm ỉ. Hiện tượng này thường được gọi là đau bụng kinh. Đau bụng kinh có thể kéo dài vài ngày trước chu kỳ kinh (2 – 3 ngày), nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và sức khỏe của chị em phụ nữ. Những cơn đau bụng kinh thường không rõ ràng, chị em thường thấy đau râm ran ở bụng dưới.

 

 

5. NHẬN BIẾT DẤU HIỆU CÓ KINH NGUYỆT QUA LÀN DA

Chu kỳ kinh nguyệt không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe của chị em mà nó còn gây ra sự thay đổi lớn với làn da của chị em. Chu kỳ kinh nguyệt có thể khiến làn da của chị em dễ nổi mụn và tiết ra nhiều nhờn hơn.

Lý giải cho hiện tượng này các chuyên gia Femfresh cho biết, da tiết ra nhiều dầu nhờn và nổi mụn do nội tiết tố có sự thay đổi. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường nên chị em không nên quá lo lắng. Nó sẽ hết khi kỳ kinh nguyệt qua đi. Để hạn chế hiện tượng này, chị em nên bổ sung kẽm trong bữa ăn hàng ngày.

 

Các nàng nhớ chú ý trong những ngày đèn đỏ thì vận động nhẹ nhàng, ăn uống đủ chất để tinh thần được thoải mái và giảm bớt những khó chịu từ triệu chứng tiền kinh nguyệt gây ra nhé!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0
    Giỏ hàng
    Your cart is empty