Cách vệ sinh vùng kín luôn sạch sẽ

Ngày 26/01/2021 | Lượt đọc: 923

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ trong ngày “đèn đỏ”

Một tháng một lần thì người phụ nữ xuất hiện kinh nguyệt. Tùy cơ thể từng người mà thời gian và lượng máu ra sẽ khác nhau, Trung bình mỗi lần sẽ kéo dài từ 3 -5 ngày, lượng máu tiết ra ngoài khoảng từ 50 – 70ml. Bên trong thành phần của máu kinh bao gồm: Các nội mạc được bong ra, máu, cùng với đó là những chất được tiết ra từ các tuyến âm đạo và cổ tử cung. Kinh nguyệt ra là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển, vì thế viêm nhiễm vùng kín trong thời gian này sẽ cao hơn so với ngày bình thường.

 

Viêm nhiễm xảy ra cao hơn trong những ngày đèn đỏ, chính vì thế chị em cần lưu ý sử dụng băng vệ sinh sạch, thay băng khoảng 4-6 tiếng/lần. Bên cạnh đó mỗi khi thay băng bạn cần tắm rửa và vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ.

 

Kỳ kinh nguyệt khiến vi khuẩn rất dễ xâm nhập, vì thế không nên quan hệ tình dục vào thời gian này.

 

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách trong ngày "đèn đỏ"
Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ trong ngày “đèn đỏ”

Cách vệ sinh vùng kín để Cô Bé luôn sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục

Trong khi thực hiện quan hệ tình dục, vùng tiền đình gần âm hộ, niêm mạc thành âm đạo và lỗ niệu đạo ngoài bị va đập. Đây là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn từ ngoài vào bên trong cổ tử cung và âm đạo. Các loại vi khuẩn này sẽ làm gia tăng nguy cơ gây viêm nhiễm.

 

Vì thế trước và sau khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, cả phụ nữ lẫn nam giới cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Phụ nữ cần đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục để để đưa bớt các laoij vi khuẩn ra ngoài giúp phòng tránh tình trạng viêm nhiễm.

 

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách trước và sau khi quan hệ tình dục
Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ hàng ngày

Chị em cần lưu ý sau khi đi tiểu tiện, đại tiện cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Nhớ rằng sử dụng nước phải thật sự sạch, tránh các loại nước bẩn, có chứa nhiều vi khuẩn vì rất dễ xâm nhập vào cô bé.

 

Không sử dụng vòi hoa sen xối thẳng nước vào vùng kín. Bởi điều này sẽ vô tình đẩy lượng nước tiểu, các loại vi khuẩn gây bệnh từ bên ngoài đi sâu vào bên trong niệu đạo. Đồng thời hoạt động này sẽ khiến các loại vi khuẩn có lợi vô tình bị đánh bật ra ngoài, ra khỏi môi trường âm đạo. Chính vì thế các chị em phụ nữ chỉ nên sử dụng vòi hoa sen và vòi xịt có tia nước nhỏ để tác động và rửa bên ngoài vùng kín một cách nhẹ nhàng.

 

Chị em phụ nữ cần thay quần lót thường xuyên, tránh mặc quần chật. Không tự thụt rửa âm đạo nếu không có sự chỉ định và hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa, không ngâm vùng kín trong nước.

 

Khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để giúp phát hiện ra những vấn đề ở vùng kín đang mắc phải mà bạn không biết.

 

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ hàng ngày
Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ hàng ngày

Vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ bằng cách sử dụng sản phẩm vệ sinh an toàn và phù hợp

Vệ sinh vùng kín với dung dịch vệ sinh phụ nữ là vô cùng cần thiết với chị em. Vì thế khi lựa chọn dung dịch vệ sinh cần lưu ý chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chiết xuất thiên nhiên. Đặc biệt không chứa các chất gây hại: Parabens, xà phòng, chất tẩy rửa mạnh….. Bởi điều này có thể tác động, làm mất cân bằng độ pH âm đạo và gây viêm nhiễm. Khi bạn nhận thấy vùng kín có dấu hiệu ngứa ngáy, viêm nhiễm, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để khử mùi hôi, diệt khuẩn. Đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

 

Vệ sinh vùng kín đúng cách bằng cách sử dụng sản phẩm vệ sinh an toàn và phù hợp
Vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ bằng cách sử dụng sản phẩm vệ sinh an toàn và phù hợp

 

Hy vọng bài viết này giúp chị em hiểu hơn về cách chăm sóc và bảo vệ vùng kín mỗi ngày. Chúc chị em luôn xinh đẹp, tự tin và quyến rũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0
    Giỏ hàng
    Your cart is empty