4 thứ không nên sử dụng gần vùng kín

Ngày 26/02/2021 | Lượt đọc: 992

Vùng kín phụ nữ là bộ phận vô cùng nhạy cảm vì “cô bé” của bạn có làn da mỏng nhất so với các bộ phận khác trên cơ thể. Vì vậy, vùng kín cần được bảo vệ khỏi những mối nguy hại bên ngoài gây tổn thương, nhiễm trùng, vi khuẩn xâm nhập . Những thứ sau đây bạn tuyệt đối không sử dụng cho vùng kín nhé!

 

 

Thuốc nhuộm màu lông mu

Nhuộm lông vùng kín thích thật sự rất thú vị. Tuy nhiên nếu bạn biết thuốc nhuộm sẽ làm hại làn da mỏng manh của “cô bé” như thế nào, chưa kể hóa chất có thể xâm nhập vào trong gây nhiễm trùng vùng kín. Hãy để vùng kín tự nhiên nếu bạn không muốn vùng kín của mình chịu những tổn thương không đáng có.

Các loại xà phòng thông thường và nước xịt tạo hương thơm

Xà phòng có tính axit mạnh sẽ làm các khuẩn có lợi sẽ bị đào thải khiến vùng kín bị mất cân bằng gây ra tình trạng khô, ngứa, viêm nhiễm. Hay nước xịt tạo hương thơm khiến cô bé có thể bị dị ứng, nổi mẩn, khô rát, nhiễm trùng khác.Thay vì vậy, nếu muốn mình thơm tho, sạch sẽ hàng ngày hay trước khi chuẩn bị làm “chuyện ấy”, bạn chỉ cần sử dụng dung dịch vệ sinh là đủ.

Kem tẩy lông vùng kín

Tất cả các hóa chất trong kem tẩy lông đều có tác dụng mạnh đối với vùng da thông thường, và dĩ nhiên sẽ gây hại đến vùng da mỏng manh như “cô bé”. Vì vậy, không nên sử dụng kem tẩy lông. Nếu muốn làm sạch chị em có thể cắt tỉa để lông vùng kín được gọn gàng.

Các sản phẩm có mùi hương mạnh

Mùi hương làm tăng tính quyến rũ và hấp dẫn cho phụ nữ. Do đó hầu như các sản phẩm hiện nay đều tăng thêm tính năng này như khăn giấy, băng vệ sinh, các loại bao cao su mới lạ…. Đối với những người nhạy cảm, các hóa chất tạo mùi này sẽ gây ngứa, viêm nhiễm, phát ban ở vùng kín nếu tiếp xúc quá nhiều. Nếu nhận ra các dấu hiệu trên, hãy ngừng sử dụng những sản phẩm tạo mùi để bảo vệ vùng kín.

 

Âm đạo cũng cần được bảo vệ như các bộ phận khác. Vì thế, đừng làm hại “cô bé” của bạn bằng những thứ kể trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0
    Giỏ hàng
    Your cart is empty